Blogs » Health » luu y khi su dung thuoc tri u nang buong trung chi em nen biet

luu y khi su dung thuoc tri u nang buong trung chi em nen biet

 • Lưu ý khi sử dụng thuốc trị u nang buồng trứng chị em nên biết

  Sử dụng thuốc trị u nang buồng trứng không đúng cách có thể gây ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh. Nghiêm trọng hơn, một số loại thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Cùng Khỏe 247 tìm hiểu về lưu ý khi sử dụng thuốc trị u nang trong bài viết này nhé.

  Khi nào cần sử dụng thuốc trị u nang buồng trứng?

  Không phải lúc nào bác sĩ cũng đề nghị chị em sử dụng thuốc trị u nang buồng trứng. Thông thường, thuốc trị u nang buồng trứng chỉ được sử dụng khi khối u còn nhỏ, chưa gây triệu chứng hay biến chứng nghiêm trọng. 

  Đối với những khối u nang buồng trứng kích thước lớn (trên 50mm), các triệu chứng nặng nề nhưng không thuyên giảm khi sử dụng thuốc hoặc nguy cơ gặp biến chứng nguy hiểm thì chị em nên phẫu thuật để nhanh chóng loại bỏ khối u.

  Lưu ý khi sử dụng thuốc trị u nang buồng trứng hiện nay

  Tùy từng trường hợp mà bệnh cụ thể mà bác sĩ chỉ định các loại thuốc điều trị khác nhau. Trong đó, có 2 nhóm thuốc là tây y và thuốc nam.

  Thuốc tây trị u nang buồng trứng

  Thuốc tây trong điều trị bệnh u nang buồng trứng thường giúp cải thiện triệu chứng bệnh và không giúp làm khối u biến mất. Thường sử dụng 2 nhóm thuốc sau:

  Thuốc tránh thai nội tiết (Primolut, Marvelon, Orgametril&hellip có tác dụng làm giảm các triệu chứng liên quan tới rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, rong huyết… Bên cạnh đó, thuốc tránh thai cũng có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành của các khối u nang buồng trứng mới và giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.

  \u27a1\u27a1\u27a1 Tham khảo thêm: 4 Hiểu lầm khi sử dụng thuốc trị u nang buồng trứng mà bạn cần biết

  Thuốc tránh thai rất thường được sử dụng trong điều trị u nang buồng trứng

  Tuy nhiên, thuốc tránh thai có thể gây ra nhiều tác dụng phụ khi bạn sử dụng sai liều lượng và thời gian dùng thuốc. Trong đó, thuốc gây tình trạng loãng xương, mãn kinh sớm, xuất huyết âm đạo bất thường, tăng cân, thay đổi tâm trạng, giảm hoặc mất ham muốn tình dục… Do đó, bạn cần trao đổi với bác sĩ về cách sử dụng thuốc tránh thai và tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

  Thuốc giảm đau nhóm NSAIDs (ibuprofen, indomethacin, naproxen&hellip sử dụng khi người bệnh có tình trạng đau bụng. Lưu ý: Thuốc chỉ có tác dụng giảm đau và không có tác dụng tiêu giảm kích thước khối u. Đồng thời thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như viêm loét dạ dày tá tràng, buồn nôn, xuất huyết dạ dày, rối loạn tiêu hóa…

  Thuốc nam trị u nang buồng trứng

  Các thuốc nam ngày càng được chuyên gia đánh giá cao và được nhận định là thuốc điều trị u nang buồng trứng tốt nhất hiện nay bởi tác dụng tiêu giảm khối u hiệu quả và an toàn khi sử dụng.

  Nhiều chị em lựa chọn sử dụng an phụ khang cho tình trạng u nang buồng trứng của mình

  Chị em có thể tham khảo sử dụng sản phẩm An Phụ Khang cho tình trạng u nang buồng trứng. An Phụ Khang chứa các thành phần từ thảo dược như trinh nữ hoàng cung, náng hoa trắng, tam thất, tam lăng… cùng tác dụng hiệu quả lên khối u nang. Rất nhiều chị em đã sử dụng và cho phản hồi tốt.